• Máy sấy khí tác nhân lạnh 2

Máy sấy khí tác nhân lạnh 2

Liên hệ
  • Còn hàng
Mô tả:

Nguyên lý hoạt động của máy sấy khí tác nhân lạnh

Máy sấy khí tác nhân lạnh hoạt động giống như tủ lạnh. Nhưng khác ở chỗ tủ lạnh để nhiệt độ xuống âm, còn máy sấy khí luôn giữ nhiệt độ giàn lạnh từ 3-5 độ C, vì đây là nhiệt độ lý tưởng để hơi nước ngưng tụ thành giọt nước. Giống như hiện tượng sương đọng trên cửa kính mỗi buổi sáng trời lạnh. 
 

nguyen-ly-may-say-khi-tac-nhan-lanh

Khí nén nóng ẩm đi vào giàn lạnh của máy sấy tác nhân lạnh được đưa xuống nhiệt độ điểm sương 3 độ C, tại đây hơi nước ngưng tụ và qua bẫy nước gom xuống van xả nước tự động xả ra môi trường bên ngoài. Sau đó, khí lạnh trước khi đi ra ngoài lại được tiếp xúc với khí nóng đi vào để tăng nhiệt độ lên gần bằng nhiệt độ môi trường. Một phần làm lạnh luồng khí nóng mới đi vào, giúp tiết kiệm năng lượng, một phần để khí nén có nhiệt độ không quá lạnh khi đi vào dây chuyền sản xuất, khiến đường ống dẫn khí không bị “đổ mồ hôi”.
 

Phân loại máy sấy khí tác nhân lạnh

Về cơ bản có hai loại máy sấy khí tác nhân lạnh là máy sấy khí môi chất lạnh tuần hoàn và không tuần hoàn. Ưu điểm của máy sấy khí môi chất lạnh tuần hoàn là máy sẽ tự tăng hoặc giảm công suất làm mát theo nhu cầu sử dụng khí nén của hệ thống. Điều này làm giảm năng lượng và tiết kiệm chi phí.
Máy sấy khí môi chất lạnh không tuần hoàn là loại phổ biến nhất vì nó hoạt động ổn định, cực kỳ đáng tin cậy, chi phí bảo dưỡng, sửa chữa thấp.

Lắp đặt và bảo dưỡng máy sấy khí


-Chọn máy sấy có thông số áp suất và lưu lượng lớn hơn máy nén khí.
-Lắp đặt máy sấy khí trong phòng thông thoáng, tản nhiệt tốt
-Vệ sinh giàn nóng thường xuyên để đảm bảo máy chạy ổn định không gây quá tải cho lốc nén của máy.
-Vệ sinh bầu xả nước của giàn lạnh, tránh hiện tượng tắc bẩn.

Trên đây là những kiến thức cơ bản về dòng máy sấy khí tác nhân lạnh. Quý khách có nhu cầu về máy sấy khí vui lòng liên hệ với phòng kinh doanh của CTS để được phục vụ. 
Hotline : 096 1989 086

Top